8 mặt hàng càng vứt bỏ càng vượng nhà, giữ lại gặp họa lúc nào không hay

20:35

8 sản phẩm càng vứt bỏ càng vượng nhà, giữ lại gặp họa lúc nào không hay
   
Thử kiểm tra lại đồ dùng gia đình, nếu còn có những vật này bạn bên vứt bỏ ngay hôm nay.

Gối cũ

Theo nghiên cứu và điều tra về hen suyễn, dị ứng và miễn dịch học ở Mỹ, khoảng 10% người Mỹ bị dị ứng và mẫn cảm với bụi có xu hướng lưu lại trong gối cũ. Điều tương tự như xảy ra từ nệm cũ và chăn.

Tất nhiên, bụi bẩn không "cắn" chúng ta, nhưng chúng có thể gây ra một phản ứng dị ứng nghiêm trọng.

Khăn mặt

Khăn mặt thường được gia công từ những sợi bông mềm mại thấm hút nước tốt, khi dùng rất dễ chịu cho làn da của bạn nhưng cũng bởi vì điều đó lại là điều kiện cho những con vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Ngay cả khi khăn còn rất mới thì vẫn có thể xảy ra trường hợp này do khăn treo trong phòng tắm, tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Cho nên vì vậy, tốt nhất là hãy thay khăn mặt 3 tháng một lần. Không chỉ khăn mặt mà hầu hết các loại khăn như khăn tắm, khăn bông, khăn tay v.v… đều cần được sửa chữa.

Đồng hồ chết

Đồng hồ vốn tượng trưng cho dòng chảy thời gian, sự sống. Vì bất cứ lý do gì mà đồng hồ chết thì nó sẽ kéo theo sự không may mắn, mất mất, thậm chí là tang tóc.

Nếu như không muốn vứt bỏ chiếc đồng hồ đã chết nhưng đắt tiền hoặc gắn liền với kỉ niệm quan trọng nào đó, bạn nên mang chúng đi thay pin, sửa lại ngay lập tức để không ảnh hưởng đến vận mệnh của bản thân và các thành viên trong gia đình.

 Lịch cũ

Cuốn lịch tượng trưng cho sự trôi chảy, luân chuyển liên tục. Nếu giữ lại những tấm lịch cũ sẽ gây ra sự thụt lùi, trì trệ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc làm ăn của gia đình, dù có vất vả, chăm chỉ đến đâu cũng vẫn ngày càng nghèo đi.

Để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cứ hết 1 ngày bạn nên xé bỏ tờ lịch cũ và khi hết 1 năm thì nên cần thay bằng cuốn lịch mới ngay.

Thức ăn thừa còn sót lại trong tủ lạnh

Theo tiến sĩ Michael P. Doyle, giám đốc trung tâm thực phẩm an toàn Đại học Georgia đối với thực phẩm dễ hư hỏng có chứa thành phần động vật, cách tốt nhất là ăn ngay hoặc vứt bỏ, cùng lắm là bảo quản đông lạnh chỉ trong vòng 3 ngày.

Đặc biệt vi khuẩn Listeria là sinh vật ngộ độc rất nguy hiểm, có thể gây viêm màng não, sảy thai, thậm chí tử vong. Nó có công dụng sinh sản nhanh, số lượng có thể lên đến hàng triệu con khi ở trong tủ lạnh 3 tuần.

 

 Đũa ăn cũ

Thông thường, các loại đũa có hạn sử dụng 3-6 tháng. Sau trong khoảng thời gian này, màu đũa có thể chuyển sang đậm hoặc nhạt dần do tần suất sử dụng. Màu sắc của đũa thay đổi cho thấy vật liệu tạo nên sự đôi đũa chắc chắn bị thay đổi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần thay đũa vì mức độ an toàn khi dùng đũa đã giảm.

Đối với các loại đũa tre, gỗ, nếu dùng quá lâu có thể sản sinh ra nhiều loại nấm mốc, nhẹ thì tạo ra các bệnh về đường tiêu hóa như bệnh tiêu chảy, ói mửa, đặc biệt là bệnh ung thư gan.

Thớt ăn

Mặt thớt sẽ bị đan chéo nhiều vết cắt sau một thời điểm sử dụng, lâu ngày thức ăn giắt vào tạo được ổ vi khuẩn dễ dàng thâm nhập vào cơ thể. Vì vậy, với thớt dùng cho thức ăn chín, khoảng từ 6-8 tháng nên thay thớt một lần, khi dùng rất tốt nên tráng qua nước sôi.

Hơn nữa, sau khi sử dụng, thớt cần được rửa với nước rửa chén và bàn chải để làm sạch phần thức ăn thừa bám trên mặt thớt và phải dựng hoặc treo lên cho thật khô.

 Giày và quần áo cũ

Điều này có vẻ như ai cũng biết. Tuy nhiên, nhiều người dân trong chúng ta vẫn giữ thói quen mang giày và trang phục rất cũ. Hãy quẳng chúng đi ngay thời điểm hôm nay.

Giày cũ có thể ảnh hưởng đến bàn chân và cơ bắp chân, và những mảnh sợi cũ của quần áo có thể gây kích ứng da. Mọi thứ đều có thời hạn sử dụng, đừng chỉ vì đôi giày hay bộ quần áo đắt tiền đã cũ mà không nỡ vứt.

(Sưu tầm)

>>> Nguồn: 8 sản phẩm càng vứt bỏ càng vượng nhà, giữ lại gặp họa lúc nào không hay

8 mặt hàng càng vứt bỏ càng vượng nhà, giữ lại gặp họa lúc nào không hay 8 mặt hàng càng vứt bỏ càng vượng nhà, giữ lại gặp họa lúc nào không hay
9 10 1

Bài viết 8 mặt hàng càng vứt bỏ càng vượng nhà, giữ lại gặp họa lúc nào không hay

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục